Quy tắc vàng chọn bàn học chống gù cho trẻ học lớp 1

Quy tắc vàng để chọn bàn học chống gù cho trẻ học lớp 1

Bàn học là đồ dùng không thể thiếu trong quá trình học tập của tre. Việc chọn bàn học thích hợp không chỉ tốt cho sức khỏe và mắt của bé mà còn hỗ trợ tốt cho việc học tập để trẻ yêu thích việc học. Bàn học chống gù trở thành sản phẩm thu hút các bậc cha mẹ.

Hiện nay, việc trẻ mắc các bệnh học đường như cận thị gù lưng khá phổ biến chính vì vậy các cha mẹ có con chuẩn bị vào lớp 1 thường lo lắng và mang tâm lý nặng nề khi chị mua đồ dùng học tập cho trẻ.

Bàn học chống gù trở thành giải pháp vừa tiện dụng, vừa bảo vệ sức khỏe cho trẻ đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế như vậy trẻ sẽ có tư thế ngồi học đúng mà cha mẹ không phải mất nhiều thời gian uốn nắn.

Sau đây là một vài lưu ý giúp đỡ phụ huynh chọn bàn học thông minh, bàn học chống gù, ghế chống gù cho con đang chuẩn bị vào lớp 1 nhằm giúp bước vào năm học có tinh thần mới tốt nhất.

Hướng dẫn cha mẹ chọn ghế chống gù

Khi lựa chọn ghế chống gù thì cha mẹ hãy lưu ý chọn ghế mà khi ngồi chân bé hoàn toàn có thể chạm đất.

Điều này sẽ tạo cho trẻ điểm tựa bền vững giữ trẻ đúng tư thế ngồi và không ảnh hưởng tới xương khớp, trẻ sẽ cảm thấy thư giãn nhất.

Ghế chống gù với khả năng điều chỉnh độ cao thích hợp với trẻ tại thời điểm trẻ vào lớp 1 và kể cả khi trẻ cơ thể trẻ phát triển cao lớn hơn thì đây sẽ là giải pháp tuyệt vời, kinh tế.

Chọn ghế chống gù với tựa lưng có chiều cao vừa phải để nâng đỡ đường cong cơ thể và tạo cảm giác dễ chịu vào mùa hè, êm ấp vào mùa đông giúp trẻ thoải mái khi ngồi học.

bàn học chống gù

Lựa chọn bàn học thông minh cho bé phù hợp

Bàn học nếu quá cao hay quá thấp cũng đều không tốt cho thị lực, tư thế ngồi của trẻ về lâu dài làm thay đổi cấu trúc hệ xương.

Bàn học phù hợp cần phải đáp ứng tiêu chí sao cho tư thế ngồi thẳng, chân ngồi ghế chạm đất và khuỷu tay cao rộng mép bàn một chút hoặc ít nhất là vuông góc với mép bàn.

Bàn học thông minh có cấu tạo mặt bàn hơi nghiêng giúp bé dễ nhìn, đọc, viết, không bị mỏi, tư thế ngồi ngay ngắn, lưng và cổ thẳng

Hiện nay các sản phẩm này có gam màu khá phong phú thích hợp với trẻ để cha mẹ yên tâm chọn lựa như màu xanh, màu vàng nhạt, màu hồng…

Bàn học chống gù

Cụ thể kích thước bàn tương ứng với chiều cao của trẻ

Bố mẹ cũng cố gắng lựa bàn ghế chống gù có thể thay đổi linh động kích thước để thuận lợi đến việc điều chỉnh chiều cao của bàn ghế hợp với thể trạng của bé.

Khi trẻ cao từ 100 đến 109cm thì cha mẹ nên chọn hoặc điều chỉnh bàn chống gù với chiều cao ghế là 26cm và chiều cao bàn là 45cm.

Khi trẻ cao từ 110 đến 119cm thì cha mẹ nên chọn hoặc điều chỉnh bàn chống gù với chiều cao ghế là 28cm và chiều cao bàn là 48cm.

Khi trẻ cao từ 120 đến 129cm thì cha mẹ nên chọn hoặc điều chỉnh bàn chống gù với chiều cao ghế là 30cm và chiều cao bàn là 51cm.

Khi trẻ cao từ 130 đến 144cm thì cha mẹ nên chọn hoặc điều chỉnh bàn chống gù với chiều cao ghế là 34cm và chiều cao bàn là 57cm.

Khi trẻ cao từ 145 đến 159cm thì cha mẹ nên chọn hoặc điều chỉnh bàn chống gù với chiều cao ghế là 37cm và chiều cao bàn là 63cm.

Khi trẻ cao từ 160 đến 175cm thì cha mẹ nên chọn hoặc điều chỉnh bàn chống gù với chiều cao ghế là 41cm và chiều cao bàn là 69cm.

bàn học chống gù

Những lưu ý trong việc chọn bàn học chống gù cho bé

Lựa chọn bàn ghế cho trẻ cũng giống như lưa chọn đồ chới là ngoài yếu tố an toàn thì màu sắc thì phải đảm bảo độ bền, không chứa chất hóa học độc hại.

Bàn học chống gù làm từ chất liệu an toàn, kích thước phù hợp với sở thích của trẻ, bàn đi liền với giá sách nên rất tiện dụng.

Chọn màu sắc phù hợp với sở thích cũng như hài hòa với không gian để trẻ cảm thấy việc học tập thú vị, kích thích sự phát triển thông minh, sáng tạo.

Bố mẹ có thể kết hợp bàn học với những món đồ trang trí để góc học tập của bé độc đáo, đầy tính thẩm mỹ, cá tính.

BSUC hy vọng với các lưu ý trên thì các bố mẹ có thể chọn được bộ bàn học chống gù phù hợp với con. Ngoài đến trực tiếp hệ thống showroom của BSUC, bạn có thể truy xem thêm sản phẩm bàn học thông minh BSUC: https://banhocthongminhbsuc.com/ban-hoc-thong-minh/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 0988 62 69 62 nhằm được sự tư vấn hoàn hảo nhất.

 

 

< Trở lại

Bài viết liên quan